ลุงตู่ อารมณ์ดี ลุยให้กำลังใจชาวอุบลฯ ชาวบ้านจ้องแต่ทะเบียนรถ

0 993

วันที่ 9 ก.ย.62 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก หมายเลข 1048 จากจุดจอดเฮลิคอปเตอร์สวนสาธารณะพญาแถน จ.ยโสธร มาลงที่จุดจอดเฮลิคอปเตอร์โรงเรียนบ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี โดยเมื่อเฮลิคอปเตอร์บินผ่านจุดอพยพที่ประชาชนมาคอยต้อนรับ

ขณะที่ นายกฯ ได้โบกมือทักทายประชาชนจากบนเฮลิคอปเตอร์ ก่อนจะลงจอดที่โรงเรียนบ้านกอก ห่างศูนย์พักพิงชั่วคราวและอพยพราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วม บ้านกอก ถ.แจ้งสนิท ทางหลวงหมายเลข 23 ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ประมาณ 500 เมตร และเดินทางโดยรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน กข 2002 อุบลราชธานี

ทั้งนี้ เพื่อตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดอุบลราชธานีคอยต้อนรับ และรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ โดยอำเภอเขื่องในได้รับผลกระทบจากลำน้ำชี และลำน้ำเซบายเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ปัจจุบันได้รับผลกระทบ 18 ตำบล 183 หมู่บ้าน 24,567 ครัวเรือน ประชาชน 103,449 ราย ถนน 21 สาย ถูกตัดขาด

ทางด้าน พลเอกประยุทธ์ เผยว่า วันนี้มาเพื่อเยี่ยมปลอบขวัญเพราะเป็นห่วงท่าน สถาบันพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ก็มีความห่วงใยพวกท่าน ตนจึงมาติดตามความช่วยเหลือของส่วนราชการที่ให้ความช่วนเหลือเบื้องต้น และเตรียมการเยียวยาให้ตรงจุด จากการลงมาดูพื้นที่เพื่อให้ประชาชนเกิดความเข้มแข็ง และรัฐบาลต้องใช้งบประมาณให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยจังหวัดอุบลราชธานีเป็น 1 ใน 32 จังหวัดของประเทศ

สำหรับวันนี้ ตนมาเพื่อรับผิดชอบ มาเพื่อให้ข้าราชการ นักการเมืองทุกคน ช่วยกัน พร้อมทิ้งท้ายมีใครอยากฟังอะไรมั้ย หรืออยากฟังนายกฯ ร้องเพลง แต่วันนี้พูดมากแล้วลมเต็มท้อง พร้อมแซว นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ว่าให้ลดน้ำหนักนิดนึง ถ้าน้ำมาละเดียวก็ไปตามน้ำ

“เราต้องเข้มแข็งนะ ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีในระยะเวลาอันสั้น ขอถามประชาชนที่มาต้อนรับว่า อุบลรักนายกฯมั้ย ไม่รักก็ไม่เป็นไร อย่างไรฉันก็รักเธอ รักชาวอุบลนะ” นายกฯ กล่าว.

ขอบคุณ : siamnews.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน