อุ้มลูกร่ำไห้ สามีฝ่าคลื่นช่วย 2 เด็ก ชาย-หญิงสำเร็จ แต่กลับถูกคลื่นซัดจมทะเล ต่อหน้าต่อตา

0 336

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยน.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ อายุ 37 ปี แจ้งว่าญาติของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม ได้ลงไปช่วยเหลือ ด.ช.สิงหา อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ อายุ 15 ปี ที่กำลังจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้ แต่นายวุฒิชัยได้สูญหายไปในทะเล

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานกับกลุ่มเพื่อนๆ 5-6 คน ปรากฏว่า ด.ช.สิงหา และ ด.ญ.สุธางรัตน์ ได้ถูกคลื่นซัดออกไปจากชายฝั่ง เด็กๆ ได้ตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือต่อหน้านักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ปรากฏว่ามีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ต.เชียงคาน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งนำภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาด เห็นเหตุการณ์จึงได้รีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือผลักเด็กทั้งสองคนกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อมีคลื่นลูกใหญ่ลูกใหม่ซัดร่างของ นายวุฒิชัย ออกไปจากชายฝั่ง ถึงแม้ว่าจะพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งอย่างไรก็ตามแต่สู้เกลียวคลื่นไม่ได้และหมดแรงจมน้ำหายไปในทะเล ต่อหน้าต่อตาผู้คนที่เอาใจช่วยเป็นจำนวนมาก

ต่อมาได้ประสานไปยังชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้ามาช่วยกันค้นหาและพบร่างของนายวุฒิชัยฯ จมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร

น.ส.จิรานุช เผยว่าตนเองและครอบครัวพาหลานๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณหาดนางรำ พร้อมด้วย นายวุฒิชัย สักพักต่อมาได้ยินเสียงตะโกนจากชาวบ้านว่ามีเด็กถูกคลื่นซัดออกจากชายฝั่งและกำลังจะจมน้ำผู้ตายจึงรีบวิ่งไปดู กำลังถูกคลื่นซัดออกนอกชายฝั่ง ผู้ตาย จึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ แต่เป็นที่น่าเสียใจนายวุฒิชัย คนที่ลงไปช่วยกลับจมน้ำเสียชีวิตหน้าคนจำนวนมากที่คอยให้กำลังใจบนฝั่ง ซึ่งเป็นญาติของตน

ขอบคุณ :siamnews.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน