พลังประชารัฐเตรียมเปย์ มารดาประชารัฐ นโยบายทำทันที คนมีลูกรับเงิน 2 แสน

0 302

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ ได้รับการโหวตจากสมาชิกรัฐสภาให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ด้วยคะแนน 500 เสียง มากกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตจากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ 244 เสียง ทำให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 สมัยที่ 2 ของประเทศไทย

อย่างไรก็ตามหลังชัดเจนแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบ โลกออนไลน์ได้ทวงถามนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเสนอไว้ก่อนการเลือกตั้ง เช่น นโยบายมารดาประชารัฐ ดูแลแม่ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์

รายละเอียด ดังนี้ เริ่มจากจะดูแลตั้งแต่ คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าทำคลอดจำนวน 10,000 บาท

หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการ เลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน

ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุว่า “วันนี้ผมในนามหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอประกาศว่าพวกเราเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อประเทศชาติทันที ไม่รอว่าจะเป็นรัฐบาลหรือไม่ เพราะตำแหน่งทางการเมืองก็แค่หัวโขน เนื้อแท้จริงๆ ของพวกเราที่ได้รับความไว้วางใจจากเสียงของประชาชนมาคือต้องรับใช้ประชาชน ยึดมั่นในภาระหน้าที่ตามสัญญาที่ให้ไว้”

“ตอนนี้ทีมงานรรคพลังประชารัฐ ได้ตั้งวงหารือวางแผนดำเนินงาน เพื่อเดินหน้านโยบายที่ได้หาเสียงไว้ โดยเบื้องต้นสรุปกันว่า นโยบายต่างๆมีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และก็ต่างมีส่วนได้ส่วนเสียร่วมกันอยู่หลายกลุ่ม ทางทีมงานจึงเตรียมเข้าไปพูดคุยเก็บข้อมูลจากทุกภาคส่วน มาประมวลและจัดทำเป็นแผนอย่างเป็นระบบ”

“สิ่งที่ดำเนินการขณะนี้เป็นการเตรียมความพร้อม เมื่อรัฐบาลใหม่มาบริหารประเทศก็จะได้รับการผลักดันทันทีไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม เพราะเวลานี้พวกเราช้าไม่ได้ ประเทศต้องการความเปลี่ยนแปลงในแนวทางที่ดีขึ้นอย่างเร่งด่วน”

สำหรับนโยบาย ที่จะได้รับการวิจัยประมวลแนวทางการดำเนินงานก่อน ประกอบด้วย 7 นโยบายที่จะ “ทำทันที”

1. บัตรประชารัฐ “เพิ่มคน เพิ่มสิทธิ เพิ่มทักษะ เพิ่มโอกาส”

2. บ้านล้านหลัง “ผ่อนถูกกว่าเช่า ฟรีเงินดาวน์”

3. พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี “พักหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน ให้โอกาส”

4. ดูแลราคาสินค้าเกษตร (ข้าว อ้อย ยาง มัน ปาล์ม)

5. เสริมแกร่ง SMEs ไทย “คนตัวเล็ก ล้มแล้วลุก”

6. สปก 4.0 “ใช้ประโยชน์ โอนสิทธิ เพิ่มมูลค่า”

และ 7. มารดาประชารัฐ “ดูแลตั้งแต่ในครรภ์”

ขอบคุณ : kaosod

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน