วิคส์ ของดีห้ามทิ้ง เรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้

0 333

ปกติเราจะใช้วิคส์ทากันตอนไหน ส่วนมากเราก็ต่างรู้สรรพคุณของวิคส์กันดีว่าช่วยบรรเทาอาการเป็นหวัดคัดจมูกได้เป็นอย่างดี “วิคส์ วาโปรัป” ไม่ได้จะมีประโยชน์เพียงเท่านี้เท่านั้น ยังมีอย่างอื่นอีกมากมายเลย ไม่ใช่ว่าหวัดหายแล้วทิ้งนะเก็บไว้ก่อนเถอะเพราะมันอาจจะช่วยคุณในเรื่องอื่น ๆ ได้นะ

9 ประโยชน์จากการใช้วิคส์ วาโปรัป ที่คุณอาจจะยังไม่รู้
1. ช่วยลดอาการไอได้ โดยเฉพาะไอในเวลากลางคืน หากอายุยังไม่เยอะให้ทาบริเวณฝ่าเท้า จากนั้นนวดเบา ๆ แล้วสวมถุงเท้าทับเข้าอีกขั้น แล้วอาการไอก็จะลดลง

2. บรรเทาอาการปวดหู วิคส์จะช่วยแก้ปวดหูที่มาจากอาการหวัดได้ เพราะถ้าเป็นหวัดจะปวดหู เจ็บแบบแปลกๆ ในขณะที่นอนอยู่นั้น หาก ป่ ว ย ร่างกายก็จะแย่ลงไปอีก ทรุดโทรมลงไปอีกอย่าปล่อยให้แย่ลงไปนะ วิธีแก้ก็คือเอาที่ปั่นหูมาทาวิคส์แล้วทาทิ้งไปไว้ในหูตลอดคืนจะลดความเจ็บปวดได้

3. ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ รวมถึงปวดศีรษะ หากมีอาการดังกล่าวนั้นให้ทาวิคส์ในบริเวณที่ปวดและให้ทาทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน อาการปวดศีรษะจะบรรเทาลงไป

4. ป้องกันสัตว์เลี้ยงไม่ให้ขับถ่ายไม่เป็นที่ หากมันได้กลิ่นก็จะไม่ขับถ่ายตรงนั้นอีก โดยเราเอาวิคส์ไปทา ณ บริเวณที่ไม่ต้องการให้ขับถ่ายได้เลย

5. ช่วยหยุดความซนของแมวไม่ให้ขีดข่วนข้าวของ ตรงไหนที่เราไม่อยากให้แมวข่วนเราก็เอาวิคส์ไปทาเอาไว้แถว ๆ นั้นเท่านี้แมวก็ไม่ข่วนแล้ว

6. ช่วยจัดการ ร า ที่เล็บเท้า โดยการเอาวิคส์ไปนวดที่นิ้วที่เหมือนจะมีราขึ้นมา รอภายใน 1 วัน เชื้อราก็ถูกกำจัดไปแล้ว ส่วนเล็บไหนที่ยาวและดำก็ตัดทิ้งไป นอกจากราในเล็บแล้วก็ยังจัดการกับส้นเท้าแตกก็ได้ แค่เอามาทาที่ส้นเท้าแล้วใส่ถุงเท้าทิ้งไว้ทั้งคืน ทำต่อเนื่องจากกัน 7 วันไปเลย จะเห็นผลลัพท์ที่ดี

7. ช่วยลดสิ่งสกปรกที่จะโดน แ ผ ล ทำให้หายเร็วยิ่งขึ้น

8. วิคส์ ไ ล่ ยุ ง ก็ได้นะรู้ไหม สัตว์ตัวเล็ก ๆ ต่างที่อยู่ในบ้านก็ไล่ได้เหมือนกัน และที่ไหนโดน ยุ ง กัดก็เอาวิคส์มาทาบาง ๆ แล้วติดพลาสเตอร์ไว้เพื่อไม่ให้รู้สึกคัน

9. ช่วยให้ม้าแข่งมีสมาธิ หืออ อาจจะแปลกสักหน่อยเพราะในไทยไม่ค่อยนิยมการแข่งม้า แต่ก็รู้ไว้ก็ดีเหมือนกัน ถ้าเราใช้กับม้า โดยการทาที่จมูกจะช่วยป้องกันไม่ให้ม้าได้กลิ่นม้าตัวอื่นหรือตัวเมีย จะได้ตั้งใจกับการแข่งเต็มที่นั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็คือประโยชน์จากการใช้วิคส์นั่นเอง ฉะนั้นก็ควรจะมีติดบ้านไว้สักตลับบ้างนะ ไม่ต้องเป็นหวัดก็อาจจะได้ใช้มันก็ได้ เชื่อว่าในบางข้อคงมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าวิคส์ทำแบบนี้ได้ด้วย เมื่อรู้แล้วอย่าลืมแบ่งปันให้คนอื่น ๆ ได้อ่านเอาความรู้กันด้วย

ขอบคุณ : naykhaotom.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน