“เก๋ง”หลุดโค้งชนต้นไม้ ไฟลุก”ไหม้ทั้งเป็น” 3 ศพ รถเพิ่งเปลี่ยนป้ายขาว

0 385

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ร.ต.อ.เพชราช แสนรัตน์ รองสว.(สอบสวน) สน.นิมิตใหม่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนต้นไม้ เกิดเพลิงลุกไหม้และมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนนิมิตใหม่ขาเข้า แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน หน้าบ้านเลขที่ 820 ใกล้กับโค้งโรงเรียนสตรีวิทยานิมิตใหม่มุ่งหน้าแยกมีนบุรี ที่เลนขวาสุดติดเกาะกลาง พบรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ซ สีบรอนซ์ ทะเบียน 8กง 8093 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับ เนื่องจากชนกับต้นไม้ริมทางเท้าจนขาดสองท่อน มีไฟไหม้ลุกไหม้แผงคอนโซลด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ลุกท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำควบคุมเพลิงและพยายามช่วย มีผู้ติดค้างถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่นั่งคนขับ และคนนั่งคู่กัน 2 ราย ส่วนที่เบาะหลัง พลเมืองดีรีบพังกระจกรถ นำร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ออกมา แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบกระเป๋าเงินสีนำ้ตาล ภายในมีบัตรประชาชน ระบุชื่อ น.ส.ปรีชญา ลิ้มประเสริฐ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/52 หมู่ที่18 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สร้างความงุนงงให้เจ้าหน้าที่

สอบถาม นายจรัญ มั่นวาจา อายุ 32 ปี อาชีพรับจ้างขับรถส่งของ พลเมืองดีที่ประสบเหตุให้การว่า กำลังจะเดินทางกลับบ้าน พบเห็นอุบัติเหตุดังกล่าวจึงรีบลงมาให้การช่วยเหลือพร้อมพลเมืองดีอีก 6 คน ขณะนั้นรถพลิกตะแคงขวา จึงช่วยกันดันรถให้พลิกกลับมา และได้ยินเสียงของคนติดอยู่ในรถ เมื่อมองเข้าไปเห็นว่า มีคนติดอยู่ 3 คน 2 คนที่เบาะหน้า 1 คนที่เบาะหลัง โดยที่ชายที่เบาะหลังยังมีสติ จึงใช้ถังดับเพลิงของพลเมืองดีที่ขับรถเทรลเลอร์ พังกระจกหลังและรีบนำตัวออกมานอกรถ แต่ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา ยอมรับว่าขณะนั้นตกใจมากแต่ก็อยากช่วยชีวิตคนออกมาให้เร็วที่สุด

ร.ต.อ.เพชราช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบศพในรถฝั่งคนขับเป็นชาย และอีกรายเป็นหญิงที่นั่งมาคู่กัน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถว่าผู้ใดเป็นเจ้าของ เนื่องจากสภาพศพของคนขับและคนนั่งข้างไหม้เกรียมจนไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ส่วนคนนั่งที่เบาะหลังเป็นชาย 1 ราย พบเอกสารติดตัวเป็นบัตรประชาชนของ น.ส.ปรีชญา ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า เป็นบัตรของหนึ่งในผู้เสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม คาดว่าสาเหตุเกิดจากการที่รถขับมาด้วยความเร็ว ขณะนั้นมีฝนตกลงมาเล็กน้อยถนนเปียกลื่น รถเสียหลักหลุดโค้งพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้รถพลิกตะแคงและเกิดไฟไหม้ จะส่งศพไปตรวจอัตลักษณ์ที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตร. และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสภาพรถ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดย่านนั้น เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ

จากการตรวจสอบทะเบียนรถเก๋ง ทราบว่า น.ส.ณัฏฐา จันทรคณา อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของรถ อยู่ระหว่างการประสานญาติมาสอบปากคำ

ขอบคุณ : kiddee.welovemyking.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน