นาทีลูกชายตัวน้อย ลุกรำมโนราห์ได้เอง หลังเข้าสักการะไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ตอน 6 โมงเย็น (คลิป)

0 553

กำลังเป็นคลิปวีดีโอที่สร้างความฮือฮาในโลกสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า จตุภุมิ อินทรัตน์ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ได้ออกมาเผยคลิปวีดีโอขณะพาครอบนครัวเดินทางไปทำบุญสักการะที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมข้อความเล่าว่าอภินิหารไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ไม่เคยจางหาย เมื่อวานผมเจอมาเองกับตัว ซึ่งผมกับเพื่อนๆ และหลานคนนึง ได้เดินทางไปวัดเจดีย์ไอ้ไข่ ไปถึงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นกว่าๆ หลังจากสักการะไอ้ไข่เสร็จ กำลังจะกลับออกจากวัด อยู่ดีๆก็เกิดเรื่องแปลกๆกับหลานผมขึ้นมา ซึ่งหลานผมคนนี้ไม่เคยรำมโนราห์เป็นเลย.. ปล.ดูคลิปหลานผมเมื่อวานในวัดเจดีย์ไอ้ไข่

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่งในคลิปวีดีโอได้เผยให้เห็นภาพของเด็กชายตัวน้อย ขณะปลีกตัวออกไปจากกลุ่มญาติ ไปยืนรำมโนราห์อย่างอ่อนช้อยอยู่พักใหญ่ จนผู้เป็นพ่อต้องเข้าไปเรียก แต่เด็กน้อยยังคงไม่ยอมกลับบ้าน สะบัดแขนออกจากมือผู้เป็นพ่อ กระทั่งมีหญิงรายหนึ่งในคณะที่มาด้วยกัน ได้เดินเข้าไปพูดบอกว่า “ตาไข่ตามไปนะ ตามกลับบ้านไปได้ ไปช่วยบอกเบอร์ ” จึงสามารถจูงมือเด็กน้อยกลับบ้านไปได้ ท่ามกลางความขนลุกของผู้ที่ได้รับชม ที่ต่างเข้าไปร่วมสาธุกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ สำหรับ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ที่ผ่านมาได้มีเสียงร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ในเรื่องขออะไรก็ได้สมหวัง กับรูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดแห่งนี้ นานนับ 100 ปี มีความเชื่อกันว่า ผู้ที่เข้ามากราบไหว้บูชาจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และมีโชคลาภ

จึงเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านทั้งในละแวกใกล้เคียง ไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้ จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ไหว้รับ”

คลิป

ขอบคุณ เมืองทุ่งสง , จตุภุมิ อินทรัตน์

ขอบคุณ : siamnews.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน