พลอยชมพู ลาประเทศไทย ย้ายไปอยู่เยอรมันนีถาวร

0 283

ญานนีน ภารวี ไวเกล หรือ พลอยชมพู เป็นนักร้องและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มีชื่อเสียงจากการแสดงในมิวสิกวีดิโอเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ของ วงเก็ตสึโนวาเมื่อปี 2555 และต่อมาได้คัฟเวอร์เพลงออกเผยแพร่ในปีถัดมาบนช่องยูทูบของเธอที่ชื่อ “Jannine Weigel” ทำให้เธอมีชื่อเสียงทางดนตรี เป็นศิลปินสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ภาพจาก IG @jannineweigel

ล่าสุด ทำเอาบรรดาแฟน ๆ ชาวไทยใจหายไม่น้อย เมื่อพลอยชมพู ได้เปิดใจเกี่ยวกับเส้นทางในวงการของเธอว่า ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เธอมีแพลนที่จะโบกมือลาประเทศไทย และย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนีเป็นการถาวร เพื่อตั้งใจไปทำงานด้านเพลงออนไลน์เต็มตัว โดยจะเน้นเรื่องโซเชียล มีเพื่อนๆ เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงที่นั่น จึงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ รวมทั้งยังแพลนในการเรียนต่ออีกด้วย ซึ่งเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“จะย้ายไปเยอรมันช่วงเดือนกันยายนนี้ค่ะ จริงๆ หนูพี่แพลนย้ายตั้งแต่เมื่อสองปีที่แล้ว แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างมันยังไม่ลงตัวก็เลยต้องเลื่อนมา แต่มาถึงตอนนี้มันมีหลายๆ อย่างที่ทำให้เราสบายใจมากขึ้น ทั้งบ้านที่ขายได้เรียบร้อยแล้ว บวกกับก่อนหน้านี้หนูได้ไปเยอรมัน ไปร้องเพลงที่นั้น มันให้ความรู้สึกตื่นเต้น สนุกและก็อยากลองไปทำงานเพลงจริงๆ จังที่นั้นดู

ที่จะไปอยู่เยอรมันก็ประมาณหกเดือน จากนั้นหนูจะเดินทางไปเรียนต่อที่แอลเอ และก็อาจจะไปกลับเอเชียบ้าง แต่ก็ตั้งรากฐานที่เยอรมันค่ะ ถ้าผลงานที่เยอรมันก็จะเน้นเรื่องโซเชียล ส่วนที่แอลเอก็จะเน้นทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน หนูมีเพื่อนๆ ที่เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง ก็เลยไม่น่าเป็นเรื่องยากที่จะไปจริงจังกับการทำเพลงที่นั่น

แฟนคลับใจหายไหมก็มีบ้างค่ะ แต่เราก็มีการคุยกันในโซเชียลอยู่แล้ว ยังมีภาพให้ได้ติดตาม ส่วนคนที่คิดถึงเพลงก็จะมีเพลงอัพโหลดเรื่อยๆ ยังคงมีผลงานไทยให้ได้ติดตามอยู่”

นอกจากนี้ พลอยชมพู ยังบอกอีกว่า การตัดสินใจเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจลำบากเหมือนกัน เพราะอยู่ที่นี่ก็ยังพอมีชื่อเสียงอยู่บ้าง แต่การทิ้งทุกอย่างแล้วไปเริ่มใหม่ ก็ถือว่าเป็นความท้าทายไม่น้อย และเธอเองก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากแฟนคลับที่ติดตามตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงวันที่ต้องโบกมือลากันไป

ภาพจาก IG @jannineweigel

ภาพจาก IG @jannineweigel

ภาพจาก IG @jannineweigel

แฟนๆก็คิดถึงน้องพลอยแย่เลย

ภาพจาก IG @jannineweigel

ภาพจาก IG @jannineweigel

ภาพจาก IG @jannineweigel

ขอบคุณ : siamvariety.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน