เผย 10 อาหาร กินแล้ว “หน้าขาว” หากินง่ายราคาไม่แพง

0 1,577

ตอนนี้ใครที่กำลังผิวหน้าหมองคล้ำวันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาบอกเพื่อนๆทุกคน 10 อาหาร กินแล้ว “หน้าขาว” หากินก็ง่ายราคาก็ไม่แพงตาม 7-11 ก็มี เชื่อว่าทุกสายงานอาชีพต้องใช้หน้าตาประกอบกับการทำงานด้วยบางทีที่เราหมองคล้ำไปสมัครงานที่ไหนเขาก็ไม่อยากรับยิ่งถ้าเป็นงานบริการด้วยแล้วใบหน้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ยกตัวอย่างเช่นทำงานที่ห้างคุณต้องแต่งตัวสวยหน้าตาต้องเป๊ะปังใช่ไหมล่ะ บางคนอาจจะไม่ได้ไปทำงานเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านคุณก็ต้องรักษาหรือบำรุงผิวหน้าให้ขาวใสเอาไว้นะเพื่อมัดใจสามีไม่แน่นะถ้าคุณปล่อยเนื้อปล่อยตัวสามีอาจจะแอบไปมีกิ๊กก็ได้ใครจะไปรู้ เอาเป็นว่าเราไปชม10อาหารและรายละเอียดกันเลย

ชมคลิป : 10 อาหาร กินแล้ว หน้าขาว

10.น้ำเต้าหู้ เจ้าน้ำเต้าหู้ที่หลายๆคนรู้จักกันดี สำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมน้ำหนัก คงได้ดื่มน้ำเต้าหูกันจนชินเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าน้ำเต้าหู้นั้นเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลย นอกจากน้ำเต้าหู้นี้นั้นจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว ในน้ำเต้าหู้ยังมีโปรตีน และวิตามินต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวพรรณ สดใสมากยิ่งขึ้นด้วย

9.อัลมอนด์ นอกจากอัลมอนด์จะเป็นอาหารทานเล่น อาหารที่เป็นของว่างแบบคลีนๆ อัลมอนด์อบยังอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอ และโอเมก้า3 ซึ่งช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ดี นอกจากนั้นแอลมอนด์ยังเป็นแหล่งของไบโอตินที่ดีมากๆ ที่ไม่ได้แค่ช่วยบำรุงเล็บและผมเท่านั้น ยังช่วยลดผดผื่นและผิวหนังอักเสบได้ด้วย

8.อะโวคาโด อะโวคาโดนั้นถูกยกให้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มากมายแบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ เพราะในอะโวคาโด้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์จำนวนมาก โดยเฉพาะไขมันซึ่งเป็นไขมันดี ทานแล้วไม่อ้วน ซึ่งอะโวคาโดนั้นช่วยในการบำรุงผิวพรรณดีต่อคนที่มีผิวแห้ง เพราะช่วยสร้างความชุ้มชื้นให้กับผิวนั้นเอง

7.กล้วย ผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายอย่างกล้วยหอมนั้น เป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งโพแทสเซียมจะช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายและช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย เมื่อร่างกายนั้นได้ขับของเสียของจากร่างกายแล้วนั้นผิวพรรณของเราก็จะมีความเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น มีประโยชน์มากมายจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ

6.ผลไม้ตระกูลเบอรี่ ผลไม้ที่ให้ทั้งความเปรี้ยวและความหวานลูกเล็กๆ ที่หลายๆ คนชื่นชอบในรสชาติของมันนั้น อย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย เช่น เชอรี่ บลูเบอรี่ สตอรเบอรี่ นั้นอุดมไปด้วยสารที่ต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นผลไม้เหล่านี้ยังช่วยชะลอความแก่ก่อนวัย และยังช่วยต่อสู้กับ ริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ อีกด้วย ทำให้ผิวกระจ่างใสได้แบบมีคุณภาพ

5.แครอท ในแครอทนั้นมีสารเบต้า แคโรทีนที่สูง ซึ่งเจ้าสารตัวนี้นั้นจะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นดูสดใส มีสุขภาพดี ขาวอมชมพู แถมยังช่วยในเรื่องของการป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย เห็นอย่างงี้แล้ว อยากจะกินกันเลยใช่ไหมล่ะคะ และสำหรับใครที่ไม่ชอบทานผัก ก็ลองหาน้ำแครอทมาทานก็ได้ค่ะ ทานง่ายกว่าเยอะเลย

4.แตงกวา แตงกวานั้นเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ รวมทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งประโยชน์ของแตงกวานั้นก็คือช่วยทำให้ผิวหน้าของเรานั้นมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น และยังช่วยทำให้ผิวของเรานั้นมีความกระจ่างใสได้อีกด้วย

3.มะเขือเทศ ซึ่งหลายๆ คนคงรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามเขือเทศนั้นถือได้ว่าเป็นอาหารราชินีด้านความงานเลย ซึ่งในมะเขือเทศนั้นมีวิตามินซีสูง และยังมีไลโคปีนที่ช่วยทำให้ผิวของเราขาวสดใส ดูสุขภาพดีอีกด้วย

2.วิตามินซี อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะว่า วิตามินที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณกระจ่างใสนั้น ก็คือวิตามินซีนั้นเองค่ะ วิตามินซีนั้นถูกทำออกมาในรูปแบบเครื่องดื่มให้เราหารับประทาน หาดื่มกันได้อย่างง่ายๆ แล้วนะคะ เมื่อดื่มน้ำวิตามินซีเข้าไปนั้น ร่างกายจะได้รับวิตามินซีและดูดซับวิตามินซีได้อย่างเร็วขึ้น

1.คอลลาเจน คอลลาเจนทำออกมาในรูปแบบของน้ำดื่มหลากหลายยี่ห้อเลยล่ะค่ะ อย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีอยู่แล้วนั้นว่าคอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีการรวมตัวของกรดอะมิโนทำให้ผิวพรรณของคนเรามีความยืดหยุ่น ในตัวของเด็กๆ จะมีคอลลาเจนเยอะ เมื่อโตขึ้น คอลลาเจนก็จะลดน้อยลงไปด้วย ทำให้เราต้องหาคอลลาเจนดื่มเพื่อผิวพรรณจะได้ดูสว่างใส และดูเด็กตลอดเวลา

ขอบคุณ : asurveythai.com

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน