เชฟเก็บไว้นะ สูตรน้ำเต้าหู้เจ้าเก่า ขายดีมากๆ บอกสูตรหมดทุกขั้นตอนไม่มีกั๊ก

0 315

เจ๊เหมียวเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนชอบดื่มน้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มอร่อยที่คนไทยนิยมทานกันมาก ราคาไม่แพงจึงทำให้ขายง่าย ซื้อง่ายกันมากและแทบจะมีขายกันเยอะในช่วงเช้า ช่วงเย็น บางร้านคิวยาวเป็นหางว่าวเลย แสดงว่ามันต้องมีอะไรดี มีความอร่อยจนคนต้องยอมต่อคิวยาวเพื่อรอซื้อ วันนี้เรามี สูตรน้ำเต้าหู้เจ้าเก่า การันตี ขายดีไม่ต่ำกว่า 20 กิโลต่อวัน ทำขายรับรองว่าลูกค้าติดใจมากขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และสามารถขายได้ทุกวันอีกด้วยนะ

สูตรการทำน้ำเต้าหู้อร่อย ๆ นี้ไม่มีหวงเลยเพราะทุกคนสามารถเอาไปทำกินได้จะเอาไปทำขายก็ไม่ว่า อยากจะเปิดธุรกิจน้ำเต้าหู้เลยก็ได้ หรือจะทำเป็นงานเสริมหลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุดก็ได้

สำหรับการทำน้ำเต้าหู้นั้นไม่ได้ยากอะไรเลย วัตถุดิบก็หาไม่ยาก ซื้อได้ตามห้างสรระสินค้าทั่วไปเลย สำหรับสูตรก็พร้อมแล้วมาเตรียมและเริ่มทำไปพร้อมกันได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าน้ำเต้าหู้ที่อร่อย ขายดีมากนั้นเขาทำกันอย่างไร
ส่วนประกอบในการทำน้ำเต้าหู้

1. น้ำตาลทรายขาวละเอียด 350 กรัม

2. เกลือป่น 1 ช้อนชา

3. น้ำเปล่า 8 ลิตร

4. ถั่วเหลือง

ขั้นตอนการทำน้ำเต้าหู้

1. แช่ถั่วเหลืองไว้ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำถั่วเหลืองกรองเพื่อให้สะเด็ดน้ำ

2. นำถั่วเหลืองเข้าเครื่องปั่น แล้วใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้โดยใส่พอท่วมเม็ดถั่ว ปั่นจนถั่วเหลืองละเอียด

3. นำไปใส่ในหม้อกรองกากถั่วเหลืองออก นำน้ำเต้าหู้ที่ได้จากการกรองครั้งแรก นำไปกรองโดยขาวบางอีกที

4. นำน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟให้เดือดเปิดไฟแรง ใส่ใบเตยเพิ่มความหอม คนไปเรื่อย ๆ และคอยตักฟองออก

5. พอน้ำเต้าหู้เดือด หรี่ไฟลงมาแล้วก็ใส่น้ำตาล แต่สำหรับคนที่จะนำไปขายก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล เราค่อยไปเติมน้ำตาลเวลาที่ลูกค้าสั่ง

6. ใส่เกลือป่น จากนั้นก็เพิ่มไฟให้แรงอีกครั้ง คอยคนไปเรื่อย ๆ พอน้ำเต้าเดือดก็ปิดไฟ

7. ยกน้ำเต้าหู้ไปเทใส่หม้ออีกใบ เพื่อให้ความร้อนลดลง จะทานได้ง่ายขึ้น

สูตรนี้ทำแล้วจะได้ประมาณ 30-35 ถุง สามารถขายได้ถุงละ 7 บาท โดยใครที่ยังทำงานประจำอยู่ก็สามารถนำไปขายเป็นรายได้เสริมให้เพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย รับรองได้กำไรดีแน่นอน

ลองทำทานกันในบ้านก่อนก็ได้หากเป็นที่ชื่นชอบของคนในบ้าน และลองให้บ้านอื่นลองชิมดูด้วยแสดงว่ามันอร่อยจริง ๆ แล้ว และจากนั้นเริ่มเปิดขายดูเลย จะเริ่มเป็นธุรกิจเล็ก ๆ เท่าที่จะทำไหวก่อน หากพบว่าขายดีเริ่มมีลูกค้าประจำ มีลูกค้าชอบและเยอะขึ้นก็ค่อยเพิ่มปริมาณน้ำเท่าหู้ที่ขายหลายกิโลขึ้น และบอกเลยว่าน้ำเต้าหู้นั้นกำไรเยอะมาก

ขอบคุณ : kid-dee.net

Loading...

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน